Tokyo – Thành phố lớn tuyệt vời nhất thế giới

Tokyo – Thành phố lớn tuyệt vời nhất thế giới
Tạp chí du lịch hàng đầu nước Mỹ Conde Nast Traveler mới đây công bố danh sách 10 thành phố lớn tốt nhất trên thế giới. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí số 1.

Tokyo - Thành phố lớn tuyệt vời nhất thế giới

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Tokyo chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách này. Tạp chí của Mỹ mô tả thủ đô xứ Phù Tang đẹp “như mơ” với những sắc thái đối lập như yếu tố truyền thống và hiện đại, những tòa nhà chọc trời và những ngôi đền cổ kính. Thủ đô của Nhật Bản cũng là nơi có nhiều nhà hàng nhất được gắn sao Michelin trên thế giới. Khoảng 230 nhà hàng tại đây đạt danh hiệu cao quý này, trong đó có 13 nhà hàng đạt 3 sao Michelin.

Xếp ngay sau Tokyo cũng là một địa danh của đất nước Mặt trời mọc – thành phố cổ Kyoto. Với ít công trình hiện đại hay tòa nhà chọc trời, Kyoto là nơi có nhiều ngôi nhà thấp, đường phố nhỏ hẹp với những tán cây xanh mát. Cố đô này còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần của người dân xứ Phù Tang.

Cũng theo danh sách trên, Singapore xếp vị trí thứ ba, Vienna của Áo xếp vị trí thứ 4. Thành phố Osaka của Nhật Bản xếp thứ 5, sau đó lần lượt là Copenhagen (Đan Mạch), Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Đài Bắc (Taipei, Trung Quốc) và Sydney (Australia).

Hơn 600.000 độc giả của tạp chí Conde Nast Traveler tham gia bình chọn các thành phố yêu thích của mình. Danh sách trên không bao gồm các thành phố của Mỹ do những địa danh này thuộc một danh sách riêng.

Theo VTV